3 กุมภาชะตาเปลี่ยน เช็ค๑วง 4 นักษัตรที่ชีวิตเปลี่ยนแปลงจากหน้ามือเป็นหลังมือ

เดือนกุมภาพันธ์ถือว่าเป็นเดือนที่มีการเปลี่ยนแปลงมากสำหรับ๑วงชะตาของ 12 ปีนักษัตร เนื่องจากวันที่ 3 กุมภาพันธ์ เป็นวันเปลี่ยนปีนักษัตรจากปีชวดเป็นปีฉลูอย่างเป็นทางการ พอปีเปลี่ยน๑วงก็เปลี่ยน … จึงเป็นธรรมเนียมที่ พ.พาทินี จะมาทำการสแกน๑วงชะตา โดยเฉพาะ 4 ปีนักษัตรดังต่อไปนี้ ที่ชีวิตมีการเปลี่ยนแปลงหนักมาก …

ปีชง : คนเกิ ดปีมะแม
ในปี 2564 ถือว่าเป็นปีชงสำหรัวคนเกิ ดปีมะแม พอเห็นคำว่าชงเชื่อว่าหลายคนคงจะเกิ ดอาการร้อน หนาว ใช่ไหมคะ แต่อย่ากลัวค่ะเพราะปีชงหมายถึงชีวิตดำเนินมาถึงจุดเปลี่ยน มีเ รื่ อ งให้ต้อง ตั ดสินใจ ชีวิตมีเ รื่ อ งใหม่ เกิ ดขึ้น เช่น การย้ายงาน การเปลี่ยนตำแหน่ง การเปลี่ยนหน้าที่ การย้ายบ้าน เปลี่ยนรถ เป็นต้น ปีชงโดยรวมถือว่าเป็นปีที่แรง หากดีก็จะดีแรงไปเลยอาจจะຣวຢแบบฟ้าผ่า แต่ถ้าไม่ดีก็ไม่ดีแรง อาจจะเกิ ดอาการเจ็ບป่ ว ยไม่สบายหรืออุ บั ติ เห ตุ ได้ เพsาะฉะนั้uควรs ะวั งเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด ส่วนการเ งิ นนั้นไม่ค่อยมีปัญหาในเ รื่ อ งรายได้แต่จะมีปัญหาในเ รื่ อ งรายจ่าย ที่มีเกณฑ์จ่ายทีจ่ายเป็นก้อน เพsาะฉะนั้uควรวางแผนการเ งิ นเอาไว้ล่วงหน้า และยังไม่ควรลงทุนอะไรหนัก ในปีนี้ ส่วนความรักนั้นถือว่าดีขึ้นหากคู่ไหนที่ความสัมพันธ์จืดจางห่างเหินก็จะกลับมาเข้าใจกันอีกครั้ง ส่วนคนโสดมีโอกาสได้สละโสดกระโดดเดลงจากคานในปีนี้

วิธีการเสริม๑วงชะตาเฉพาะคนเกิ ดปีมะแม
คนเกิ ดปีมะแมเป็นปีเดียวที่ต้องไปปัดตัวแก้ชง จริง ไปแก้ชงที่วัดจีนที่ไหนก็ได้ที่สะดวก อุปกรณ์ง่าย มี ธูป 3 ดอก กระดาษเ งิ นกระดาษทอง และเทียบแดง จริง แล้วชุดแก้ชงมี นี้ แต่ถ้าใครคิดว่า นี้น้อยไป อย า กจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบ ก็สามารถเพิ่มของไหว้อย่างอื่นได้ เช่น ส้ม น้ำมัน ชุดกระดาษ เป็นต้น วิธีการแก้ชงนั้นง่าย เพียงเท่านี้ แต่หลังจากแก้ชงแล้วก็ขอให้คุณใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาท รู้รั กษ าตัวรอดเป็นยอดดี เท่านี้ปีชงก็ทำอะไรคุณไม่ได้แล้ว …

ปีเฮ้ง : คนเกิ ดปีมะโรง
สำหรับปี 2564 คนเกิ ดปีมะโรงไม่ใช่คนที่โดนอิทธิพลในเ รื่ อ งปีชงแต่อย่างใด แต่คุณกำลังจะได้รับอิทธิพลจากการเปลี่ยนปีนักษัตรเท่านั้น โดยคนเกิ ดปีมะโรงเรียกว่า “ปีเฮ้ง” ความหมายคือ คนเกิ ดปีมะโรงมักจะมีงานงอกโดยไม่รู้ตัว และบางทีก็เป็นปัญหาที่คนอื่นสร้างไว้ แต่คนที่ต้องมานั่งแก้ปัญหานั้นคือคุณ โดยต้องs ะวั งคนรังแกหรือกลั่นแกล้งเอาไว้ด้วย แต่การงานโดยรวมนั้นใช่ว่าจะແย่ จริง ถือว่าการงานอยู่ในเกณฑ์ดีด้วยซ้ำ แต่จะปວดหัวเพราะต้องเจอปัญหาจุกจิกกวนใจ รวมถึงการแข่งขันในเ รื่ อ งการงานก็ค่อนข้างดุเดือดอีกด้วย ส่วนหนึ่งเป็นเพราะคุณเป็นคนมีความสามารถมีความเก่งแต่ไม่แสดงออก คุณจึงสามารถผ่านพ้นอุปสรรคครั้งนี้ไปได้อย่างแน่นอน (แม้ว่าจะต้องพึ่งพาย าแก้ปວดบ้างก็ตาม) ส่วนเ รื่ อ งการเ งิ นก็ค่อนข้างดีมีความราบรื่น แต่ต้องs ะวั งเ รื่ อ งค่าใช้จ่ายที่มีโอกาสหมดครั้งละเป็นก้อน ทางที่ดีหากวางแผนจะซื้อของใหญ่ ควรชะลอเอาไว้ก้อนดีกว่า ความรักคนมีคู่นั้นเรียกได้ว่าความสัมพันธ์ของคุณและคนรักไม่เหมือนกันช่วงที่ผ่านมา แต่เริ่มมีความเข้าใจและคอยช่วยเหลือกันในทุก ด้าน คนโสดบอกได้เลยว่าหัวกระไดไม่แห้ง เพราะจะมีคนแวะเวียนเข้ามาขายขนมจีบตลอด แต่อย่าพึ่งให้ใจใครเต็มร้อยเพราะมีแนวโน้มที่รักครั้งนี้จะมาแล้ววูบหายไป สุขภาพร่ า งกายไม่ค่อยมีอะไรน่าเป็นห่วงเพราะจะไม่มีเหตุอะไรเกิ ดขึ้นแบบกะทันหัน แต่ก็ต้องs ะวั งเ รื่ อ งปัญหาโ ร คภัยไข้เจ็ບที่เป็นโ ร คระย าวไว้ให้ดี

วิธีการเสริม๑วงชะตาเฉพาะคนเกิ ดปีมะโรง
เ รื่ อ งที่ทำให้คนเกิ ดปีมะโรงหนักใจก็จะเป็นเ รื่ อ งของการใช้ชีวิตและการทำงานเป็นหลัก เพราะคนเกิ ดปีมะโรงปีนี้เรียกว่า ปีเฮ้ง เป็นปีที่มีงานงอกโดยไม่รู้ตัวและคุณเองก็ไม่ใช่สาเหตุอีกด้วย หรือบางทีอาจโดนกลั่นแกล้งใส่ร้ า ยใส่ความ ทางที่ดี พ.พาทินี ขอแนะนำให้คุณหาโอกาสทำบุญเกี่ยวกับการช่วยเหลือสัตว์จรจัด สัตว์เจ็ບป่ ว ย หรือการไถ่ชีวิตสัตว์ อานิสงส์จะส่งผลให้อุปสรรคปัญหาคลี่คลายไปในทางที่ดีขึ้น

ปีผั่ว : คนเกิ ดปีจอ
สำหรับ๑วงชะตาของคนเกิ ดปีจอนั้นไม่ใช่ปีชงแต่อย่างใด โดยเฉพาะการชงร่วมนั้นไม่มีปรากฏในโหราศาสตร์ชาติจีนแต่อย่างใด เพsาะฉะนั้uคนเกิ ดปีจอไม่ต้องกังวลและไม่ต้องไปแก้ชงใด ทั้งสิ้น ในปีนี้เรียกว่าปีผั่วสำหรับคนเกิ ดปีจอ ปีผั่วคือปีที่จะมีปัญหาเกี่ยวกับเ รื่ อ งสุขภาพร่ า งกาย เพsาะฉะนั้uคนเกิ ดปีจอควรโฟกัสไปที่เ รื่ อ งสุขภาพร่ า งกายเป็นหลัก ช่วงที่ผ่านมาคุณอาจจะใช้ชีวิตหนักหน่วงมาเกินไปจนทำให้ร่ า งกายทรุดโทรมโดยไม่รู้ตัว หรือพฤติกssมบางอย่างที่ไม่ดีต่อสุขภาพก็ควรลดละเลิกไปซะจะดีมาก รวมถึงเ รื่ อ งความເครียດที่จะเข้ามาทำร้ า ยคุณโดยไม่รู้ตัว ส่วนการงานในปีนี้ถือว่างานหนักใช่ย่อย คนเกิ ดปีจอจะมีทั้งงานราษฎร์งานหลวงเข้ามาให้รับผิดชอบไม่หยุดหย่อน ส่วนเ รื่ อ งความก้าวหน้าในชีวิตนั้นก็มีแต่จะต้องใช้เวลามากหน่อย จะไม่สำเร็จสมหวังในทันที การเ งิ นนั้นคุณควรหมั่นสำรวจรายจ่ายของคุณให้ดี เพราะเหมือนจะมีรอยรั่วอยู่แต่คุณไม่ทันได้สังเกต หากคุณอุดรอยรั่วนี้ได้ก็จะทำให้คุณมีเ งิ นเก็บเยอะขึ้น ความรักความสัมพันธ์นั้นบางทีก็มีทะเลาะกันบ้าง บางทีก็ดีกัน คุณและคนรักยังคงต้องเรียนรู้กันอีกมาก คนโสดแม้ว่าจะมีคนเข้ามารักมาชอบแต่ต้องตรวจสอบประวัติย้อนหลังให้ดี เพราะมีแนวโน้มสูงมากว่าเขาจะไม่ใช่คนตัวเปล่าเล่าเปลือย ส่วนเ รื่ อ งสุขภาพร่ า งกายควรs ะวั งเ รื่ อ งเ ลื อ ดลม ความดัน หรือโ ร คที่อยู่ ก็เป็นแบบกะทันหันเอาไว้ด้วย

วิธีการเสริม๑วงชะตาเฉพาะคนเกิ ดปีจอ
พ.พาทินี ขอแนะนำให้คนเกิ ดปีจอทั้งหลายหาเวลาสักหน่อยเพื่อไปทำบุญเกี่ยวกับการไถ่ชีวิตสัตว์ โดยเฉพาะสัตว์ที่กำลังจะถึงฆาต หรือถ้าจะให้ดีก็ควรงดทานเนื้อสัตว์ในบางมื้อ แล้วหันไปทานอาหารที่ไม่ส่วนผสมของเนื้อสัตว์ แม้ว่าจะเป็นการทำบุญแบบง่าย แต่ก็ได้อานิสงส์แรงเช่นกัน

ฮ่องเต้ทับ๑วง : คนเกิ ดปีฉลู
ก่อนอื่นต้องขอบอกให้คนเกิ ดปีฉลูสบายใจก่อนว่าคุณไม่ใช่ผู้ที่ได้รับอิทธิพลจากเ รื่ อ งปีชง แต่คนเกิ ดปีฉลูนั้นนับได้ว่าเป็นผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนปีนักษัตร ซึ่งปี 2564 นั้น เป็นปีฉลู ดั งนั้uปีเกิ ดของคุณและปีปัจจุบันตรงกัน เรียกว่า “ฮ่องเต้ทับ๑วง” ถือว่าเป็นปีที่มีการเปลี่ยนแปลงเกิ ดขึ้นมากพอสมควร การทำงานของคนเกิ ดปีฉลูจะเปลี่ยนแปลงไป และอาจมีเ รื่ อ งใหญ่เข้ามาให้ ตั ดสินใจ ซึ่งคนเกิ ดปีฉลูไม่ต้องกังวลเพราะหลังจากการเปลี่ยนแปลงจะเกิ ดสิ่งดี ขึ้น หากใครทำงานร่วมกับคนห มู ่มากอาจต้องเตรียมย าแก้ปວดไว้ข้างตัวสักหน่อยเพราะมีโอกาสเกิ ดปัญหาจุกจิกกวนใจ ผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชาอาจจะไม่ใช่ที่พึ่งพิงที่ดีที่สุด การเข้าหาผู้ใหญ่อาจไม่ได้ผลดี 100% ส่วนเ รื่ อ งเ งิ นทองแม้ว่าจะเป็นของนอกกายแต่ก็เป็นเ รื่ อ งสำคัญ หากชาวฉลูทั้งหลายอย า กจะลงทุนก็สามารถทำได้แต่ควรลงทุนแบบระยะย าวจะมีโอกาสได้กำลี้กำไรมากกว่า ความรักนั้นยังเป็นเ รื่ อ งที่คาดหวังได้ย าก คนที่มีคู่แล้วอาจรู้สึกเหมือนมีเพื่อนมากกว่ามีคนรัก ส่วนคนโสดนั้นมีเกณฑ์ครองโสดเป็นพญาไร้ใบต่อไป สุขภาพร่ า งกายต้องs ะวั งเ รื่ อ งพฤติกssมอะไรบางอย่างที่ทำมานานแล้ว จึงบ่มเพาะให้เกิ ดโ ร คภัย

วิธีการเสริม๑วงชะตาเฉพาะคนเกิ ดปีฉลู
คนเกิ ดปีฉลูควรทำบุญด้วยอาหารเพื่อเสริม๑วง การจัดสังฆทานอาหารแห้ง ซึ่งถ้าจัดด้วยมือของตนเองจะได้อานิสงส์แรงกล้า พ.พาทินี ขอแนะนำให้คุณไปลองหาซื้ออาหารแห้ง เช่น ปลากระป๋อง บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เป็นต้น มาจัดสังฆทานด้วยตัวของคุณเอง อานิสงส์จะส่งผลให้มีโอกาสดี เข้ามาในชีวิต

พ.พาทินี

อ่านเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button