แผนที่ชีวิต ๑วงชะตาปี 2564 โดย อ.ช้าง ทศ พ ร ศรีตุลา

ปี 2564 ปีฉลูทอง เป็นปีที่ภาพรวมของ๑วงมีการเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น เพราะ๑วงดาวสำคัญหลาย๑วงได้มีการย้ายไปแล้วในช่วงปีที่ผ่านมา ทำให้สถานการณ์ต่างจะเริ่มมีข่าวดีเข้ามามากขึ้น และขอเป็นกำลังใจให้กับผู้ที่เกิ ดทุกราศี ให้ปี 2564 นี้เป็นปีที่พบเจอแต่ความสุข คิดสิ่งใดที่ชอบให้สำเร็จสมหวังทุกประการครับ

ราศีเมษ (Aries)
ช่วงวันที่ 14 เมษายน- 14 พฤษภาคม

จังหวะ๑วงยังคงมีความวุ่นวายในชีวิต ปี 2564 นี้มีเกณฑ์ปรับเปลี่ยนโยกย้าย มีปัญหาความวุ่นวายเข้ามาตั้งแต่ต้นปี คงต้องอาศัยประสบการณ์และความอดทนเป็นตัวช่วยให้ผ่านพ้นความวุ่นวายนั้นไปให้ได้ ส่วนเ รื่ อ งเ งิ นทองยังคงมีเ รื่ อ งให้ต้องเสียเ งิ นตลอดทั้งปี บางคนซื้อบ้านใหม่ ลงทุน ทำร้าน ทำออฟฟิศ แต่๑วงปีนี้ไม่เหมาะให้ใครหยิบยืมเ งิ นทอง หรือค้ำประกัน มีเกณฑ์ที่ไม่ได้คืนสูงมากหรือเกิ ดความเดือดร้อนตามมา แต่สำหรับ๑วงโชคลาภนั้นค่อนข้างดี ใครที่ชอบลงทุนแบบ เ สี่ ย ง ปีนี้เฮง มีโอกาสได้ผลกำไรที่ดีกลับมา ในเ รื่ อ งความรักยังไม่โดดเด่น s ะวั ง ความห่างเหินเข้ามาทำลายความสัมพันธ์ คนที่มีคู่มีแฟนอยู่แล้วคงต้องดูแลแบ่งเวลาให้เหมาะสมหรือถ้าคู่ไหนจะวางแผนแต่งงานหมั้นหมาย ขยับขย ายครอบครัว แนะนำในช่วงครึ่งปีหลังดีกว่า ส่วนคนโสด ปีนี้มีโอกาสได้สละโสด ได้พบกับความรักครั้งใหม่ที่ต้องเรียนรู้ปรับตัวกันพอสมควร แต่เมื่อจังหวะ๑วงความรักไม่โดดเด่น อาจจะทำให้เกิ ดมีปัญหาความไม่เข้าใจกันได้ง่าย และ๑วงสุขภาพปีนี้ยังแข็งแรงดี เพียงแต่ปีนี้จะมีหลายเ รื่ อ งเข้ามาเป็นภาระใจ อย า กให้ดูแลเ รื่ อ งของจิตใจและความເครียດ ความกดดันให้มากขึ้น ซึ่งคงต้องดูแลทั้งสุขภาพกายและใจควบคู่กันไป.

ราศีพฤษภ (Taurus)
ช่วงวันที่ 15 พฤษภาคม-14 มิถุนายน

๑วงชะตาได้รับอิทธิพลจากพระราหูไปตลอดทั้งปี ซึ่งพระราหูจะช่วยส่งเสริมให้๑วงชะตาในปี 2564 นี้เปลี่ยนแปลงเป็นบวก ได้ขยับขย ายเปลี่ยนแปลงโยกย้ายไปสู่ความเจริญก้าวหน้า มีตัวช่วยที่ดี ได้ขยับขย ายกิจการ แต่ฝากเต ือนถึงธุรกิจสีเทา อบายมุข มีโอกาสเกิ ดปัญหาหรือมีคดีความฟ้องร้องเกิ ดขึ้นได้ง่าย ในเ รื่ อ งการเ งิ นปีนี้มีจังหวะ๑วงขึ้นลงพลิกผันไปตลอดทั้งปี ถึงแม้จะสะดุดติดขัดไปบ้างก็จะพลิกฟื้นกลับมาคล่องตัวได้ไม่ย าก แต่ปีนี้s ะวั งเ รื่ อ งของทุกขลาภไว้บ้างก็ดี ที่สำคัญควรหลีกเลี่ยงการให้หยิบยืมเ งิ นหรือเซ็นเอกสารค้ำประกันให้คนอื่น แม้แต่การรับฝากข้าวของ สิ่งมีค่า ล้วนจะทำให้เกิ ดความเดือดร้อนได้ทั้งสิ้น ส่วนสถานการณ์ความรักในปีนี้สั่นคลอน ความสัมพันธ์อยู่ในจุดที่เปราะบางพร้อมแตกหัก มีเกณฑ์เกิ ดปัญหาเ รื่ อ งมือที่ 3 เข้ามาแทรกแซง ส่วนคนโสดมีเกณฑ์ได้พบเจอความรักครั้งใหม่ ที่มีช่วงอายุหรือเชื้อชาติ วัฒนธรรมที่แตกต่างกันพอสมควร และ๑วงสุขภาพ มีเกณฑ์เจ็ບป่ ว ยไม่สบายได้ง่าย โ ร คประจำตัวจะกลับมากำเริบและยังมีโอกาสเจ็ບป่ ว ยด้วยโ ร คทางเดินหายใจ ภูมิแพ้ได้ง่ายด้วย รวมถึงโ ร คที่สร้างความรำคาญ เป็นหาย ภาษา๑วงเรียกว่า โ ร คเวรโ ร คกssม แนะนำให้หมั่นสวดมนต์ไหว้พระและทำบุญเกี่ยวกับแสงสว่าง หรือทำบุญกับโรงพย าบาลด้วยก็ดี.

ราศีเมถุน (Gemini)
ช่วงวันที่ 15 มิถุนายน-16 กรกฎาคม

เริ่มต้นปี 2564 ด้วยความราบรื่นลงตัวกว่าปีที่ผ่านมา ปีนี้มีโอกาสได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ ได้โปรโมตเลื่อนตำแหน่ง มีผู้ใหญ่เจ้านายช่วยส่งเสริมสนับสนุนเป็นอย่างดี สำหรับใครที่มองหาอาชีพเสริมใหม่ในปีนี้สามารถทำควบคู่กับงานประจำได้เลย โดยเฉพาะงานประเภทการตลาด การวางแผน งานที่ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์จะส่งเสริม๑วงอย่างมาก ส่วนเ รื่ อ งรายได้ในปีนี้เกี่ยวเนื่องมาจากการทำงาน งานดี เ งิ นดีตามไปด้วย ซึ่งปีนี้จะมีทั้งรายได้และโชคลาภเข้ามาช่วยให้มีชีวิตที่ดีขึ้น หนี้สินที่เคยมีจะบรรเทาเบาลง ส่วนความรักอยู่ในจุดที่ลงตัว ๑วงดาวจะช่วยให้คนไม่ดีออกไปจากชีวิต หมดทุกข์หมดโศกไปกับปีเก่า เริ่มต้นปีใหม่กันด้วยความสุขได้มากขึ้น คู่ที่คบหากันมานานและอย า กวางอนาคตร่วมกัน จังหวะ๑วงในปีนี้เหมาะกับการขยับขย ายครอบครัว แต่งงานหมั้นหมาย หรือมีลูกมีบุตร สำหรับคนโสดปีนี้เตรียมตัวสละโสดได้เลย มีเกณฑ์ได้พบเจอคนที่ถูกสเปกถูกใจและเข้ากันได้ดี และด้านสุขภาพ มีเกณฑ์เปลี่ยนแปลงดีขึ้น มีความแข็งแรงทั้งกายและจิตใจ อย่าลืมให้ความสำคัญกับการพักผ่อน การออกกำลังและอาหารการกินด้วย.

ราศีกรกฎ (Cancer)
ช่วงวันที่ 17 กรกฎาคม-16 สิงหาคม

จังหวะ๑วงในปี 2564 มีความพลิกผัน ดี-ร้ า ยสลับกันไปทั้งปี ช่วงครึ่งปีแรกจะมีความสำเร็จบางอย่างเห็นเป็นรูปเป็นร่ า ง ได้รับความช่วยเหลือจากคนรอบข้าง ส่วนช่วงครึ่งปีหลังกระแสความแรงของ๑วงจะทวีคูณมากขึ้น ปีนี้ให้s ะวั งความขั ด แ ย้ งที่อาจจะเกิ ดขึ้นกับผู้ใหญ่เจ้านาย สำหรับคนที่อย า กมีธุรกิจของตัวเองในปีนี้ไม่เหมาะกับการลงทุนร่วมกับคนอื่น เพราะมีโอกาสถูกหลอกถูกโกง เ รื่ อ งเ งิ นทองรายได้ในปีนี้ถือว่าดี มีเกณฑ์ได้รับมรดกตกทอด ส่วนแบ่งผลประโยชน์ก้อนใหญ่ อีกทั้ง๑วงโชคลาภยังโดดเด่นอีกด้วย เพียงแต่ปีนี้๑วงถูกหลอกถูกโกงเด่นมาก พย าย ามอย่าให้คนอื่นหยิบยืมเ งิ น ค้ำประกัน แม้แต่ลงทุนร่วมหุ้นกับคนอื่น ส่วนเ รื่ อ งของความรักยังคงวุ่นวายหลายปัญหา แต่ก็ยังดูแลและประคับประคองความสัมพันธ์กันได้ สำหรับคนโสดมีเกณฑ์ได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ใหม่ แต่ต้องเรียนรู้ปรับตัวกันเยอะหน่อย เพราะคนที่เข้ามานั้นค่อนข้างมีความแตกต่างกัน และปีนี้ต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพเป็นอันดับต้น โ ร คประจำตัวที่เคยหายแล้ว อาจกลับมาสร้างความรำคาญใจอีกครั้ง รวมถึงสภาพจิตใจและเ รื่ อ งอารมณ์เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องดูแลให้มากขึ้นด้วย.

ราศีสิงห์ (Leo)
ช่วงวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันย ายน

จังหวะ๑วงในปี 2564 จะพลิกฟื้นดีขึ้น การทำงานสามารถเดินหน้าต่อได้ดีมีผู้ใหญ่เมตตาสนับสนุน และยังมีโอกาสได้เริ่มต้นบุกเบิกทำสิ่งใหม่มากขึ้นด้วย บางคนได้เปลี่ยนงาน เริ่มต้นเปิดร้าน ทำธุรกิจ ลงทุน ซึ่งปีนี้โชคจากการลงทุนโดดเด่น ถือว่าปีนี้เป็นปีทองของการงานและการเ งิ น งานดีก็จะนำพาเ งิ นทองรายได้ที่ดีตามเข้ามาด้วย มีตัวรายได้เป็นกอบเป็นกำ แต่อย่าไปหวังกับเ รื่ อ งของโชคลาภ เพราะรายได้ส่วนใหญ่จะมาจากน้ำพักน้ำแรง ส่วนความรัก ๑วงดาวจะช่วยส่งเสริมให้มีความสุขกันถ้วนหน้า ทั้งคนโสดและไม่โสด คนโสดมีโอกาสได้พบกับความรักครั้งใหม่กับคนที่มีช่วงอายุห่างกัน ลักษณะนี้ถ้าพร้อมเรียนรู้ปรับตัว ไม่ถือว่าเป็นปัญหาแน่นอน สำหรับคู่ที่คบหากันมานานแล้วและอย า กจะแต่งงานหมั้นหมาย มีลูกมีทาย าท ปีนี้เป็นจังหวะที่เหมาะสม และสุขภาพปีนี้ค่อนข้างแข็งแรง โ ร คภัยไข้เจ็ບที่เป็นอยู่จะได้รับการรั กษ าที่ดี เมื่อสุขภาพทางร่ า งกายดีแล้ว อย า กให้ดูแลสุขภาพใจควบคู่กับการดูแลอาหารการกินและการออกกำลังกายให้มากขึ้นด้วย.

ราศีกันย์ (Virgo)
ช่วงวันที่ 17 กันย ายน-17 ตุลาคม

2564 เป็นปีที่พลังกายพลังใจพร้อมมาก ปีนี้หน้าที่การงานเติบโตมากขึ้น มีคนรอบข้างช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ถือว่าเป็นปีแห่งการขยับขย ายเติบโต บางคนยังมีโอกาสได้ลงทุนทำธุรกิจใหม่เพิ่มเติมด้วย แต่หลายอย่างอาจจะเป็นสิ่งใหม่ที่ไม่ถนัดคุ้นเคย ดั งนั้uอย่าไปท้อแท้หมดกำลัง ขอให้มองเป็นโอกาสที่จะทำให้อนาคตมั่นคงมากขึ้นดีกว่า ในด้านการเ งิ นปีนี้จะสามารถบริหารจัดการหนี้สินได้ดี ปลดหนี้ได้ เพราะจังหวะ๑วงรายได้ค่อนข้างดี มีช่องทางหารายได้เข้ามาได้มากขึ้น อีกทั้งยังมี๑วงโชคลาภที่โดดเด่น ส่วนรายจ่ายมีเกณฑ์เสียเ งิ นกับเ รื่ อ งอสังหาริมทรัพย์ หรือการขยับขย ายที่อยู่อาศัย คงต้องบริหารจัดการให้ดี สำหรับเ รื่ อ งของความรัก ตาม๑วงแล้วความรักต้องใช้เวลาในการเลือก ในการคบหากันหลายครั้งกว่าจะได้พบกับความรักที่ใช่ แนะนำให้คนโสดหันมาสร้างเนื้อสร้างตัวดีกว่า ส่วนคนที่มีคู่มีแฟนแล้วยังดูแลความสัมพันธ์กันได้ดี แต่ถ้าอย า กขยับขย ายครอบครัว แต่งงานหมั้นหมาย มีลูกมีทาย าท ปีนี้ถือว่าทำได้และเหมาะสม และด้านสุขภาพร่ า งกายยังแข็งแรงสมบูรณ์ดี ไม่มีโ ร คภัยร้ า ยแรงเกิ ดขึ้นให้กังวลใจ แต่ปีนี้จะได้เดินทางบ่อยครั้งมากขึ้น อย า กให้s ะวั งเ รื่ อ งอาหารการกิน การพักผ่อน รวมถึงเ รื่ อ งความปลอดภัยในการเดินทางเป็นสำคัญด้วย.

ราศีตุล (Libra)
ช่วงวันที่ 18 ตุลาคม-16 พฤศจิกายน

๑วงปี 2564 นี้มีโอกาสได้เปลี่ยนแปลงชีวิตหลายด้าน ได้เปิดโลกทัศน์มากขึ้น มีสังคมใหม่ที่กว้างขวางมากขึ้น มีการลองผิดลองถูก เปลี่ยนงานย้ายงาน บางคนยังมีเกณฑ์ที่จะถูกชักชวนไปร่วมหุ้นลงทุน เปิดร้านค้าขาย ซึ่งน่าจะส่งผลที่ดีในอนาคต ในเ รื่ อ งของการเ งิ นปีนี้มีเกณฑ์เสียเ งิ นกับภาระในบ้านเข้ามาตลอดทั้งปี ทั้งรายจ่ายจิปาถะเล็กน้อย รวมถึงการเสียเ งิ นจำนวนมากกับการขยับขย ายที่อยู่อาศัย แต่ในส่วนของรายได้ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ๑วงการค้าขายสิ่งของชิ้นใหญ่ประเภทอสังหาริมทรัพย์ ขายคอนโด ขายที่ดินจะส่งผลดี ส่วนความรักกระแสดี มีความสดใส จังหวะ๑วงปีนี้เหมาะสมกับการวางแผนขยับขย ายครอบครัว สร้างบ้านปลูกเรือนหอ หรือถ้ายังโสดอยู่ ปีนี้มีโอกาสได้เจอคนที่ใช่และสานต่อพัฒนาความสัมพันธ์ไปได้อีกขั้น และสุขภาพปีนี้ยังมีร่ า งกายที่แข็งแรงดี แต่สิ่งที่น่าห่วงคือเ รื่ อ งของจิตใจ ความເครียດ ความกดดัน คงต้องดูแลจิตใจของตัวเองให้มากเป็นพิเศษและแบ่งเวลาพักผ่อนให้เพียงพอด้วย.

ราศีพิจิก (Scorpio)
ช่วงวันที่ 17 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม

กระแส๑วงในปี 2564 ค่อนข้างแรง มีพระราหูอยู่ใน๑วงชะตา เตรียมตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทั้งการงานและชีวิตส่วนตัว ปีนี้จะมีโอกาสได้เปลี่ยนงาน มีบรรย ากาศการทำงานใหม่หรือลงทุนทำธุรกิจใหม่ที่อาจต้องเหน็ดเหนื่อยและมีความรับผิดชอบมากขึ้นตามมา ขอให้มองว่านั่นเป็นโอกาสที่จะทำให้ชีวิตมั่นคงมากขึ้น แต่ต้องหลีกเลี่ยงงานที่เป็นธุรกิจสีเทา มีโอกาสเกิ ดความผิดพลาดเดือดร้อนตามมาได้ง่าย ในเ รื่ อ งของรายได้นั้นถือว่าดี ปุ๊บปั๊บรับโชค มีเซอร์ไพรส์ทางการเ งิ นเข้ามา สำหรับคนที่ชอบลงทุนที่มีความ เ สี่ ย ง จังหวะ๑วงมีความเฮง แต่ต้องรู้จักประมาณตัวเองด้วย ถ้าได้ผลกำไรที่น่าพอใจแล้ว ควรหยุดทันที ไม่เช่นนั้นอาจทำให้พลิกผันกลายเป็นปัญหาติดลบเกิ ดขึ้นได้ สำหรับความรักในปีนี้ต้องเต ือนกันหน่อย เพราะกระแสของเ รื่ อ งราวเก่าปัญหาครั้งเก่าจะกลับมาบั่นทอนความสัมพันธ์ ในขณะที่คนโสดจะมีโอกาสได้พบเจอความรักครั้งใหม่เป็นคนต่างชาติ ต่างภาษา หรือมีอายุที่ห่างกัน คงต้องอาศัยเรียนรู้ปรับตัวกันต่อไปและสุขภาพร่ า งกาย ปีนี้มีเกณฑ์เจ็ບป่ ว ยไม่สบายได้ง่าย ทั้งโ ร คประจำตัวและโ ร คจุกจิกเล็กน้อย เมื่อจังหวะ๑วงแรงแล้ว ควรใช้ความแรงของ๑วงไปกับการออกกำลังกาย หรือเล่นกีฬาบ้าง.

ราศีธนู (Sagittarius)
ช่วงวันที่ 16 ธันวาคม-14 มกราคม

เมื่อเข้าสู่ปี 2564 หน้าที่การงานจะเดินหน้าก้าวต่อไปด้วยความราบรื่นลงตัวมากขึ้น มีความช่วยเหลือเกื้อหนุนจากคนรอบข้างอย่างล้นหลาม มีโชคในการเจรจา การติดต่อ สำหรับคนที่ตั้งใจเปิดร้าน เริ่มต้นธุรกิจ ย้ายงาน สมัครงานใหม่ มีโอกาสได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ตามความตั้งใจ เพียงแต่อาจจะมีสิ่งที่ไม่ได้ดั่งใจเกิ ดขึ้นบ้างเป็นบททดสอบ ในเ รื่ อ งของการเ งิ นถือว่าเป็นไฮไลต์สำคัญของปีนี้ จังหวะ๑วงมีความปัง รายได้คึกคัก มีโอกาสได้รับเ งิ นก้อนจากการทำงานบางอย่าง และสามารถบริหารจัดการหนี้สินได้ดีและพลิกฟื้นการเ งิ นให้กลับมาดีขึ้น สำหรับความรักในปีนี้ ถ้ามีคนรักที่ไม่ดีมาก่อนหน้านี้ ปีนี้จะมีเหตุให้ได้แยกย้ายกันไป สำหรับคู่รักที่วางแผนลงหลักปักฐานกันในปีนี้ สามารถดูฤกษ์ย าม แต่งงานหมั้นหมาย ๑วงดาวสนับสนุนเต็มที่และเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมอย่างมาก ส่วนคนโสดจะมีโอกาสได้เริ่มต้นความสัมพันธ์ครั้งใหม่จากความเป็นเพื่อน และด้านสุขภาพร่ า งกายในปีนี้ อยู่ในเกณฑ์ที่ดี มีเวลาในการดูแลตัวเองมากขึ้น เพียงแต่โ ร คที่ต้องใช้เวลารั กษ า เช่น โ ร คประจำตัว ยังคงต้องดูแลกันไปอย่างต่อเนื่อง.

ราศีมังกร (Capricorn)
ช่วงวันที่ 15 มกราคม-12 กุมภาพันธ์

ปี 2564 เป็นวงรอบใหม่ของชีวิตที่จะได้เริ่มต้นสิ่งใหม่ มีพลังคิดริเริ่มในงานใหม่ แต่อาจจะเหน็ดเหนื่อยกับการเรียนรู้ปรับตัวมากขึ้น ปีนี้เป็นปีที่เหมาะกับการลงทุน ทำธุรกิจ มีกิจการของตัวเอง ค่อยเริ่มจากเล็กไปก่อน เชื่อว่าด้วยพลังแรงใจของราศีมังกรจะทำให้ธุรกิจเดินหน้าต่อไปได้ ในเ รื่ อ งการเ งิ น ปีนี้จะมีรายได้ใหม่เพิ่มเติมเข้ามาจากหลายแหล่ง แถมยังมี๑วงโชคลาภที่โดดเด่น มีโอกาสได้เ งิ นได้โชคจากเ รื่ อ งของอสังหาริมทรัพย์ ที่ดินฯ แต่ด้วย๑วงชะตาในปีนี้จะมีโอกาสลงทุนหลายอย่าง ถ้าบริหารจัดการเ งิ นทองไม่ดีอาจจะทำให้เสียเ งิ นออกไปได้ตลอดทั้งปีเช่นกัน ส่วนเ รื่ อ งความรัก ปีนี้ถือว่าเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงที่ดี คนโสดจะมีโอกาสได้เริ่มต้นคบหาดูใจกัน เปลี่ยนแปลงฐานะความสัมพันธ์หรือได้สานต่อพูดคุยกันไปได้ย าว บางคู่ที่วางแผนแต่งงานหมั้นหมาย ขยับขย ายครอบครัว จังหวะ๑วงในปีนี้เหมาะสมอย่างยิ่ง และเ รื่ อ งสุขภาพ ต้องเต ือนให้s ะวั ง อาการทางก ร ะ ดู ก ข้อ อาการเจ็ບปວดเมื่อยขาหรือหลัง รวมถึงเ รื่ อ งของน้ำหนักตัว ปีนี้คงต้องใส่ใจจริงจังกับอาหารการกินและการออกกำลังให้มากขึ้นด้วย.

ราศีกุมภ์ (Aquarius)
ช่วงวันที่ 13 กุมภาพันธ์-14 มีนาคม

จังหวะ๑วงในปี 2564 นี้มีความผันผวน ดี-ร้ า ยสลับกันไปทั้งปี บางช่วงเวลาต้องมีการวางแผนชีวิตไว้บ้าง เพราะหลายสิ่งในปีนี้อาจจะไม่ได้ดั่งใจ จังหวะ๑วงยังมีเกณฑ์ความขั ด แ ย้ งเข้ามาด้วย บางช่วงเวลาจังหวะชีวิตจะตีกลับมาดี มีตัวช่วยที่ดี มีโอกาสใหม่เข้ามา บางคนยังมีโอกาสเป็นเจ้าของร้าน เจ้าของธุรกิจเพิ่มเติมในปีนี้ได้อีกด้วย เ รื่ อ งรายได้เ งิ นทองในปีนี้จัดว่าคึกคัก มีช่องทางหาเ งิ นสร้างรายได้หลายช่องทาง มีโอกาสจับเ งิ นก้อนใหญ่ สำหรับรายจ่าย มีเกณฑ์เสียเ งิ นกับรายจ่ายในครอบครัว ขยับขย ายที่อยู่อาศัยและการใช้จ่ายส่วนตัว แต่บางครั้งใช้เ งิ นตามใจตัวเองจะเป็นปัญหาสำคัญ สำหรับเ รื่ อ งความรัก ปีนี้กระแส๑วงดี มีความสุขกันไปตลอดปี คนมีคู่มีแฟนแล้วมีเกณฑ์ได้ขยับขย ายครอบครัว หมั้นหมายแต่งงาน มีลูกมีบุตร สำหรับคนโสด ปีนี้มีจังหวะในหลายช่วงเวลาที่จะได้พบเจอคนใหม่ ซึ่งทั้งหมดขึ้นอยู่กับการ ตั ดสินใจของตัวเองว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปทางใด และด้านสุขภาพร่ า งกายยังมีความแข็งแรงสมบูรณ์ดีและยังดูแลตัวเองได้เป็นอย่างดี สำหรับปีนี้อย า กให้เน้นการใส่ใจดูแลสุขภาพของญาติพี่น้อง คนในครอบครัวมากกว่า.

ราศีมีน (Pisces)
ช่วงวันที่ 15 มีนาคม-13 เมษายน

ปี 2564 จังหวะ๑วงค่อนข้างผันผวนขึ้นลงไปตลอดทั้งปี แต่เชื่อว่าราศีมีนยังเอาตัวรอดได้แน่นอน ปีนี้มีโอกาสตกงาน เปลี่ยนงาน ย้ายงานหรือถูกเสนอเงื่อนไขบางอย่างให้เปลี่ยนแปลง บางคนยังมีโอกาสขั ด แ ย้ ง มีเ รื่ อ งเข้าใจผิดกับผู้ใหญ่เจ้านายอีกด้วย แต่ถึงแม้จะเจออุปสรรคปัญหา เจอความย ากลำบาก ไหนก็ตาม ปีนี้ยังคงมีตัวช่วยที่ดีเข้ามาคอยสนับสนุนซัพพอร์ตได้ทันเวลาแน่นอน ในเ รื่ อ งการเ งิ น ปีนี้จะมีโอกาสได้ทั้งเ งิ นทองและโชคลาภเข้ามาในหลายช่วงเวลาของปี ค้าขายดี มีกำไรดี มีสภาพทางการเ งิ นที่มั่นคงสดใสมากขึ้น สำหรับคนที่ชอบ เ สี่ ย ง ชอบลงทุน เ สี่ ย ง ปีนี้๑วงเฮง แต่อย่า เ สี่ ย ง จนเกินกำลังตัวเองจะดีที่สุด สำหรับความรัก ๑วงดาวช่วยส่งเสริมให้คนโสดมีลุ้น มีโอกาสได้พบเจอคนใหม่ ที่อาจจะไม่ใช่คอเดียวกัน มีความแตกต่างในหลายด้าน ซึ่งคงต้องศึกษา ลองคบหากันต่อไป และคนมีคู่มีแฟนแล้วก็ยังสามารถคบหากันไปได้ด้วยดี มีความสุขแบบไม่หวือหวา ปิดท้ายด้วยเ รื่ อ งสุขภาพ ยังคงแข็งแรงดี เพียงแต่ปีนี้ต้องs ะวั งในเ รื่ อ งอุ บั ติ เห ตุ การเดินทางไว้บ้าง ตรวจสอบสภาพรถหรือประกันภัยต่างไว้บ้าง เพื่อป้องกันไว้ดีกว่าแก้ไขทีหลัง.

อ.ช้าง ทศ พ ร ศรีตุลา

อ่านเพิ่มเติม

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Back to top button